Th6 212018
Tổng hợp các loại cây trồng trong nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Cây xanh không những giúp không gian sống gần gũi với tự nhiên mà còn đem lại nguồn không khí trong lành cho gia đình.Theo phong thủy, những cây trồng trong nhà phù hợp sẽ đem đến may mắn, sức khỏe và hòa thuận, hạnh phúc cho gia đình.
Vì thế không phải cứ chọn cây nào ưng mắt là có thể trưng bày trong nhà mà phải cân nhắc kỹ lưỡng, bởi cũng có loại cây không đem lại may mắn. Vậy lựa chọn những loại cây cảnh nào để phù hợp với phong thủy? Để biết được, mời quý độc giả cùng theo dõi và cảm nhận bài viết bên dưới nhé!

Cây cau cảnh

Cau cảnh có tác dụng thanh lọc độc tố cực tốt tạo bầu không khí trong sạch trong gia đình. Thêm vào đó, với đặc tính dễ trồng, phù hợp với nhiều lối kiến trúc khác nhau nên cau cảnh là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình để trồng trong nhà.

cây trồng trong nhà

Cây lá xanh

Cây lá xanh không chỉ mang đến vẻ đẹp cho không gian sống nhà bạn mà nó còn có tác dụng loại bỏ các chất ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde.

cây trồng trong nhà

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh là một trong những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất. Nó được xem như là một “bộ máy” lọc amoniac, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm, một cách hiệu quả. Cọ cảnh dễ trồng, sống được trong bóng râm thời gian dài, không cần chăm sóc bón phân cầu kì tỉ mỉ.

cây trồng trong nhà

Tre cảnh

Tre cảnh cũng có khả năng điều hòa, thanh lọc thông khí bằng cách loại bỏ những chất độc hại trong không khí như: benzene, formaldehyde hay trichloroethylene….

Còn về mặt phong thủy, cây tre được xem là biểu tượng của sự may mắn vì tre cảnh có cấu trúc rỗng giúp thúc đẩy năng lượng lưu thông, khiến năng lượng trong gia đình luôn mới mẻ, hút nhiều năng lượng tốt. Ngoài ra, cấu trúc rỗng còn được ví như nơi cất giấu của cải tiềm tàng.

cây trồng trong nhà

Cây lan Ý

Nếu bạn trồng loại cây này thì hạnh phúc và tình yêu sẽ tràn ngập khắp căn nhà đấy. Hơn thế nữa cây Lan Ý không chỉ có khả năng hút ẩm, mà còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà nữa.

cây trồng trong nhà

Cây huyết dụ

Huyết dụ sống được ngay cả trong môi trường thiếu ánh sáng hay thiếu sự chăm sóc của con người. Bên cạnh làm đẹp cho không gian sống nhà bạn thì huyết dụ cũng có tác dụng hút khí độc cực kì tốt đấy.

cây trồng trong nhà

Với các loại cây trồng trong nhà mà chúng tôi vừa cập nhật thì bạn không có lý do gì để chối từ nó phải không nào?

Chúc các bạn thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày các bạn nhé!


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *