Xem Phim Tơ Đồng Vương Vấn 2014 - Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn 2014 - Tơ Đồng Vương Vấn

Chất Lượng:
Tập 24 (Trọn Bộ)
Đạo diễn:
Xuân Phước
Diễn viên:
Công Ninh, Lê Bê La, Thanh Tùng, Võ Minh Lâm,
Thể loại:
Phim Tình Cảm
Quốc gia:
Việt Nam
Thời lượng:
24 Tập
Năm phát hành:
2014

Xem Phim

Giới thiệu phim

Bộ phim “Tơ Đồng Vương Vấn” của hãng phim Việt Nam sản xuất do đạo diễn Xuân Phước viết kịch bản. Bộ phim Tơ Đồng Vương Vấn Phước tái hiện lại một cách chân thực về cuộc đời và sự nghiệp của tác giả vở cải lương nổi tiếng “Dạ cổ hoài lang” Cao Văn Lầu.

Tơ Đồng Vương Vấn
Nhạc sĩ Cao Văn Lầu, ông thường được mọi người gọi bằng cái tên thân thiện là Sáu Lầu. Ông là một nhạc sĩ và cũng là tác giả của vở cải lương nổi tiếng “Dạ cổ hoài lang”, một bài ca độc đáo và nổi tiếng nhất của môn nghệ thuật truyền thống cải lương Việt Nam. Ông còn được biết đến với nhiều vở cải lương độc đáo và nổi tiếng khác như bản “Vọng Cổ”và thêm 10 bản khác.

Tơ Đồng Vương Vấn

Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo khó ở miền tây nam bộ. Tuổi thơ của ông là những tháng ngày lênh đênh trôi dạt theo con nước trên chiếc ghe nhỏ đi khai hoang những vùng đất mới cùng anh chị em và cha mẹ. Khi lên 17 Ông từng phải bỏ học giữa chừng để đi làm kiếm tiền đỡ đằng, gánh vác gia đình.

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

Một năm sau, Ông theo học nhạc một vị thầy khá nổi tiếng lúc bấy giờ tên Hai Khị. Nhờ bản tính cần cù, siêng năng và yêu thích âm nhạc, Ông nhanh chóng chơi thành thạo các loại nhạc cụ như đàn tranh, trống lễ, cò, kìm …và đồng thời cũng trở thành một nhạc công chủ chốt trong ban nhạc của thầy Hai khị.

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

Năm 21 tuổi ông lấy vợ nhưng do nghèo khó ông  phải vay mượn đủ đường để cho lễ cưới. Sau đó ông lao động rồng rã nhiều năm cực nhọc để trả nợ. Cho nên mãi ba năm mà vợ ông vẫn chưa thể sinh nở. Cũng chính lý do đó cộng với quan niệm của lễ giáo phong kiến vợ chồng ông đã bị chia cắt. Quá nhớ thương vợ, ông lặng lội đi tìm bà khắp nơi và cũng đã gặp không ít khó khăn, trắc trở trên đường đi.

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

Cũng chính khoảng thời gian này ông đã viết lên bản cải lương nổi tiếng Dạ cổ hoài lang để nhắn gửi những niềm tủi hờn đau thương cùng nỗi nhớ thương người vẽ trẻ da diết. Dạ cổ hoài lang đã trở thành tác phẩm mang đậm dấu ấn của ông đồng thời cũng đưa tên tuổi của ông lên một tầng cao mới.

Tơ Đồng Vương Vấn
Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

Câu chuyện cuộc đời của Cao Văn Lầu từ thủa ấu thơ cho đến thời điểm ông viết lên bản tình ca Dạ cổ hoài lang chứa đầy buồn tuổi cùng với số phận éo le của ông. đã được đạo diễn Xuân Phước tái hiện một cách đặt sắc và chân thật thông qua bộ phim truyền hình “Tơ Đồng Vương Vấn” dài 20 tập.

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

Đạo diễn Xuân Phước cũng không ngần ngại chia sẻ, khi viết kịch bản cho bộ phim này, đồng nghĩa với việc ông đang tự làm khó bản thân mình khi đề tài lịch sử của bộ phim khá kén người xem.”Tôi nhận kịch bản này đơn giản chỉ vì tôi yêu mến cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và ông cũng là người đã có nhiều đóng góp trong quá trình hình thành và phát triển của bộ môn nghệ thuật cải lương Nam Bộ truyền thống “, đạo diễn Xuân Phước nói.

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

Trong bộ phim Tơ Đồng Vương Vấn Quán quân của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm 2006 Võ Minh Lâm may mắn được mời vào vai Cao Văn Lầu. Đây. Đây cũng là vai chính thứ hai của Võ Minh Lâm kể từ khi anh bén duyên với điện ảnh truyền hình.Với lợi thế về khả năng ca vọng cổ của mình cùng với những am hiểu về bộ môn nghệ thuật cải lương cũng chính là lý do giúp anh nhận được vai trong bộ phim này. Nam diễn viên

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn
Võ Minh Lâm cũng đã thừa nhận “đây là vai diễn khó nhất mà anh từng thể hiện, khi phải diễn xuất một cách chân thực nhất về cuộc đời có nhiều bất hạnh của cố nhạc sĩ tài hoa Cao Văn Lầu. Do là vai chính nên các cảnh phim kéo dài theo nhiều phân đoạn, được quay ở nhiều nơi dưới tiết trời nắng nóng. Đặt biệt với những phân cảnh Cao Văn Lầu bị đánh, tôi phải chịu những cú đánh chỉ vô tình nhưng khá mạnh tay của các bạn diễn rồi những Cảnh té sông hay phải lội bùn…

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

cũng không mấy dễ dàng” Minh Lâm kể. Tuy nhiên Võ Minh Lâm vẫn thể hiện là anh rất hạnh phúc khi được hóa thân vào cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Đồng thời anh cũng xem đây là cơ hội để anh có thể thắp nén hương tỏ lòng tri ân với cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, người đã góp công bảo tồn và phát triển bộ môn nghệ thuật cải lương.

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

Đạo diễn Xuân Phước cũng đã dành khá nhiều lời khen ngợi cho diễn viên trẻ Võ Minh Lâm: “Lâm là một nghệ sĩ trẻ tài năng, tinh thần làm việc rất tốt, không ngài khó khăn để hoàn thành cảnh quay khó. Sự cố gắng của Lâm làm tôi rất hài lòng”.

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

Đóng cặp với Minh Lâm, là nữ diễn viên trẻ xinh đẹp Lê Bê La, ngoài ra còn có sự góp mặt của nam diễn viên gạo cội Công Ninh. Trong bộ phim lần này anh vào vai thầy Hai Khị, một ông già bị mù, với khả năng chơi các loại đàn điêu luyện và cũng là người thầy đầu tiên của Cao Văn Lầu.Với ngoại hình khắc khổ của diễn viên Công Ninh vai diễn nhiều nội tâm được cho là rất phù hợp với sở trường diễn xuất của anh.

Tơ Đồng Vương Vấn

Tơ Đồng Vương Vấn

Bộ phim Tơ đồng vương vấn còn mang đến cho người xem nhiều bối cảnh trong cuộc sống của nhân dân ở vùng sông nước miền Tây. Bộ phim phát sẽ được sóng vào lúc 21h04 hằng ngày từ ngày 13/12/2014 trên kênh SCTV7.

Tơ Đồng Vương Vấn