Th6 142018
Những thực phẩm kỵ nhau mà bạn đọc cần biết để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất

Những thực phẩm kỵ nhau nếu kết hợp hoặc được ăn cùng lúc sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe vì có thể gây tiêu chảy, đầy bụng… bởi chúng có chứa những thành phần tương khắc với nhau. Vậy những thực phẩm kỵ nhau nào mà bạn đọc cần nên tìm hiểu? Để biết được mời quý độc giả theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Thịt gà và rau kinh giới

Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não. Theo các chuyên gia thực phẩm thì thực chất đó chỉ là chứng khó tiêu tức thời hoặc đi ngoài nhiều.

những thực phẩm kỵ nhau

Trái cây và hải sản

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc sử dụng trái cây sau khi ăn hải sản sẽ có những tác động tiêu cực nhất định đối với sức khỏe của chúng ta, thậm chí có thể gây tử vong.

những thực phẩm kỵ nhau

Ốc, trai, hến, cua + cà chua, ớt, cam, chanh

Các loại hải sản này rất giàu chất asen, khi gặp vitamin C trong những loại trái kể trên asen ngay lập tức bị biến đổi và gây ra độc tố. Nếu độc tố sinh ra đủ nhiều có thể mang nguy hiểm đến cho người dùng. Nếu chưa đến mức nguy hiểm nó cũng khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm đáng kể.

những thực phẩm kỵ nhau

Chuối và khoai lang

Bạn nào hay bị mụn thì không nên ăn chung hai loại này trong thời gian ngắn. Vì bạn sẽ bị nổi những mụn nhỏ trên mặt nếu kết hợp khoai tây cùng với chuối trong bữa ăn của mình.

những thực phẩm kỵ nhau

Mật ong và đậu hũ non/sữa đậu nành

Mật ong có chứa a-xít formic nên khi gặp sữa đậu nành hay đậu hũ giàu protein sẽ gây ra hiện tượng kết tủa, dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy bụng. Vì vậy, đây cũng là 2 loại thực phẩm kỵ nhau, tuyệt đối không dùng chung nếu không muốn “hành hạ” cơ thể.

những thực phẩm kỵ nhau

 

những thực phẩm kỵ nhau

Trên đây là những thực phẩm kỵ nhau mà bạn đọc cần biết để tránh nguy hại đến sức khỏe.

Chúc các bạn mạnh khỏe và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày các bạn nhé!


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *