Th6 152018
Những câu đố vui kèm đáp án giúp bạn đọc giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng

Những câu đố vui kèm đáp án luôn mang đến những điều thú vị cho người xem. Nó sẽ là liều thuốc bổ mang đến cho mọi người những tiếng cười hài hước, vui nhộn sau giờ làm việc căng thẳng. Mời quý độc giả cùng theo dõi những câu đố vui mà chúng tôi cập nhật trong bài viết bên dưới đây nhé!

những câu đố vui

1. Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án : Tàu điện làm gì có khói

2. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án : Cầm búa bằng cả 2 tay

3. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án : Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé

4. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

5. Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông

6. Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

7. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai…

8. Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn…

9. Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai…

10. Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa…

những câu đố vui

11. Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

13. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).

14. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

15. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: Bằng 70.

16. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm (Bạn phải bật que diêm lên trước thì mới thắp được những dụng cụ còn lại chứ).

17. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 99 (= 9x9x9x9x9x9x9x9x9 lớn quá trời lớn)

18. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?

Đáp án: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.

19. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng ba vì 3 năm không ăn thì đến chúa sơn lâm cũng chết.

20. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật

 

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

những câu đố vui

21: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?
Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

22: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?
Đáp án: Con người.

23: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
Đáp án: Trái banh.

24: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

25: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?
Đáp án: Tay phải.

26: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
Đáp án: Mẹ.

27: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?
Đáp án: Từ “sai”.

28: Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”
Đáp án: Khoe sắc khoé!

29: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?
Đáp án: Everest.

30: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm.Con nào về đích trước?
Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

31: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.
Đáp án: Điều đó rồi cũng qua đi.

32: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?
Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

33: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?
Đáp án: Cái bóng.

34: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?
Đáp án: Dùng ống hút.

35: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
Đáp án: 1 chữ C.

36: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?
Đáp án: Quan tài.

37: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

38: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?
Đáp án: Đang chơi cờ vua.

những câu đố vui

Trên đây là những câu đố vui giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Chúc các bạn vui vẻ nhé!


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *