Th5 302018
Cách ngâm sấu giòn ngon và không bị đóng ván khi để lâu mà bạn đọc nên tham khảo

Sấu là loại trái cây gắn liền với mảnh đất Hà thành thân thương. Người Hà Nội đi xa, khi nhớ về Hà Nội sẽ nhớ đến những con phố, nhớ đến hương hoa sữa thơm nồng nàn và nhớ đến vị sấu chua giòn trên đầu lưỡi. Vì vậy, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc cách ngâm sấu giòn ngon và không bị đóng ván khi để lâu. Mời quý độc giả theo dõi nhé!

cách ngâm sấu

 

Nguyên vật liệu để làm sấu ngâm đường

  • Sấu tươi: 1kg
  • Gừng: 1 củ
  • Đường trắng: 1kg
  • Muối và hũ thủy tinh có nắp đậy

cách ngâm sấu

Cách thực hiện:

Bạn dùng dao cạo vỏ rồi đem ngâm sấu trong nước muối pha loãng cho sấu không bị thâm đen. Sau đó, cho nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi già thì bạn cho sấu vào trụng sơ trong 30 giây rồi cho sấu ra rổ để nguội.

Sau khi sấu nguội hoàn toàn, bạn cho sấu vào thau inox to, đổ đường lên theo tỉ lệ 1:1, nghĩa là cứ 1kg sấu thì cần 1kg đường rồi ngâm qua đêm cho đến khi đường tan hết.

cách ngâm sấu

Sau khi đường tan hoàn toàn, cho sấu vào hũ thủy tinh sạch (hũ thủy tinh phải được rửa sạch, tráng với nước sôi và phơi khô hoàn toàn). Còn phần nước đường thì đem đun sôi thật kỹ rồi tắt bếp, để nguội. Khi đun nước đường, bạn nhớ cho thêm 1 củ gừng đã gọt vỏ và đập dập vào để nấu cùng.

Chờ cho nước đường nguội hoàn toàn, đổ nước đường vào hũ thủy tinh để ngâm sấu. Bạn chỉ cần ngâm 1 ngày là có thể lấy sấu ra dùng.

Mách nhỏ

Bạn nên chọn sấu già vừa tới, vỏ hơi sần và có cùi dày, không bị thâm hay bị dập. Hoặc chọn sấu bánh tẻ không nên chọn sấu già vì còn rất ít thịt. Sấu non có da láng bóng cũng không nên chọn vì khi ngâm sẽ dễ bị úng.

cách ngâm sấu

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy nhé! Chúng tôi hi vọng với cách ngâm sấu mà chúng tôi vừa chia sẻ ở bài viết trên có thể làm giàu bộ sưu tập công thức ẩm thực nhé!

Chúc các bạn thành công!


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *