Th5 292018

Cách hạ sốt vừa an toàn vừa hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian

Cách hạ sốt vừa an toàn vừa hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian

Sốt là một triệu chứng phổ biến trong số các vấn đề về sức khỏe, nhưng các phương pháp điều trị chuyên sâu chỉ được chỉ định khi sốt kèm theo các triệu chứng khác như nhức đầu và ho. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách hạ sốt vừa an toàn vừa hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian nhé!

cách hạ sốt

Sử dụng bột nghệ

Trong nghệ có chứa hợp chất curcumin giúp chống virus, kháng khuẩn cực hiệu quả. vì thế, việc sử dụng bột nghệ để hạ sốt là một trong những cách hiệu quả tại nhà đấy nhé!

Bạn có thể tiến hành hạ sốt bằng bột nghệ theo 2 cách sau:

– Trộn một ít bột nghệ trong một ly sữa ấm và uống. Uống trà gừng và trà bạc hà cũng sẽ giúp đỡ bạn hạn chế cơn sốt lên cao.
– Sử dụng lá me và một số bột nghệ hòa hỗn hợp với nước lạnh sẽ giúp loại bỏ nhiễm trùng và sốt cao.

cách hạ sốt

Rau húng quế

Húng quế  là một loại rau rất quen thuộc và phổ biến đối với các bà mẹ đi chợ. Tuy nhiên ít ai biết rằng nó còn có tác dụng trị sốt rất tốt.

Bạn đọc có thể tiến hành hạ sốt bằng rau húng quế theo 2 cách dưới đây nhé!

– Bạn có thể đun sôi 2 cốc nước và uống nó. Bạn có thể thêm mật ong khi đun sôi.
– Hoặc dựa theo số lượng như sau: cho hỗn hợp 1 muỗng càphê (tsp) húng quế + 1/4 muỗng càphê (tsp) tiêu đen vào 1 cup (236ml) nước và cho thêm 1 muỗng càphê (tsp) mật ong. Uống 2-3 lần trong ngày.

cách hạ sốt

Nho khô

Bạn có thể tiến hành hạ sốt bằng nho khô theo 2 cách sau:

– Nho khô kết hợp cùng rau húng quế, bạn có thể ngâm 10 -15 nho khô trong nước, nghiền nát nho khô trong nước, lược bỏ xác và uống nước.
– Trộn 10 gram mỗi phần nho khô và gừng tươi. Nghiền hỗn hợp này và ngâm trong 200ml nước. Sau khoảng một giờ, đun sôi sắc này cho đến khi số lượng của nước làm giảm 50ml. Uống nước sắc này khi còn ấm.

cách hạ sốt

Mật ong

Mật ong thường có hai loại được bán trên thị trường, đó là mật ông nuôi và mật ong rừng. Để tăng tính hiệu quả thì tốt nhất bạn nên dùng mật ong rừng, vì nó đảm bảo hàm lượng chất và tinh khiết hơn.

Bạn đọc có thể tiến hành hạ sốt bằng mật ong theo cách sau: Uống 1 muỗng canh mật ong và thêm vài giọt nước chanh và nước gừng.

cách hạ sốt

Bạn có thể tham khảo các cách hạ sốt khác tại đây:

Chúng tôi hi vọng với những cách hạ sốt này sẽ giúp bạn có được sức khỏe như ý nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công!


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *