Th6 202018
Bầu mấy tháng uống nước dừa và những điều mẹ bầu cần lưu tâm

Từ xưa, các mẹ bầu đều tin rằng con sinh ra sẽ sở hữu làn da trắng hồng mịn màng nếu mẹ bầu thường xuyên uống nước dừa trong thai kì. Tuy nhiên, điều này khoa học chưa từng chứng minh. Mặc dù thế nhưng nước dừa vẫn có công dụng nhất định đối với mẹ bầu và thai nhi. Vậy công dụng đó là gì? Và bầu mấy tháng uống nước dừa? …. Để giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

bầu mấy tháng uống nước dừa

Công dụng của nước dừa đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

+ Cung cấp nước cho mẹ bầu:

Khi mang bầu, do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi nên nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên rất lớn.Các bác sĩ khuyến cáo, mỗi ngày mẹ bầu cần bổ sung ít nhất 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu về nước.

Uống nước dừa không chỉ tăng mà còn có khả năng giữ nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối – môi trường cần thiết cho thai nhi.

+ Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết:

Nước dừa còn có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như lipit, canxi, kali, natri và phốt pho… Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.

Ngoài ra, dừa có chứa nhiều vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bà bé. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải quá lo lắng về những chất bảo quản có thể gây hại cho con.

bầu mấy tháng uống nước dừa

Bầu mấy tháng uống nước dừa

Theo các bác sĩ Sản khoa, từ tháng thứ 4,5,6 của thai kỳ là thời gian tốt nhất để mẹ có thể uống thêm nước dừa mỗi ngày.

Đối với bà bầu, thời gian tốt nhất trong ngày để uống nước dừa là vào buổi sáng. Lúc này, các chất điện giải và dinh dưỡng có trong nước dừa sẽ hấp thụ vào cơ thể tốt nhất.

bầu mấy tháng uống nước dừa

Chúng tôi hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở bài viết trên sẽ giúp bạn đọc tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “bầu mấy tháng uống nước dừa?”.

Chúc các bạn thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày các bạn nhé!


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *